NÊN HAY KHÔNG ĐẦU TƯ VÀO ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI?

Đầu tư điện năng lượng mặt trời là xu hướng đang nổi trội những năm trở lại đây. Bắt nhịp cùng xu hướng này, rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân đều có ý định và đã triển khai cho tổ chức, gia đình mình dự án điện được tạo ra từ năng lượng mặt trời. Vậy Liệu việc đầu tư vào nguồn năng lượng vô hạn này có thực sự hiệu quả và có ích như lời đồn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó. 

1. Lo ngại của chủ đầu tư về các vấn đề xoay quanh đầu tư điện năng lượng mặt trời

Trước bất cứ một quyết định nào con người chúng ta cũng luôn luôn có xu hướng suy nghĩ và tìm hiểu về các vấn đề xoay quanh nó, và đầu tư điện năng lượng mặt trời cũng thế. Đối với một chủ doanh nghiệp thì chi phí lắp đặt là điều họ đặc biệt quan tâm hàng đầu:  Điều họ lo ngại là Chi phí đầu tư là bao nhiêu và có vượt ngoài ngân sách cho phép của doanh nghiệp hay không?

Lượng điện năng được tạo ra cũng là một vấn đề được chú trọng quan tâm đối với chủ đầu tư. Khi doanh nghiệp đã quyết định bỏ ra một khoản chi phí để lắp đặt hệ thống điện năng lượng thì chắc chắn họ muốn biết chính xác những lợi ích (cụ thể là lượng điện) họ thu lại có đủ đáp ứng cho nhu cầu và hơn thế nữa hay không?

Ngoài ra, độ bền sử dụng của hệ thống pin năng lượng là bao lâu? Khi được lắp đặt ở môi trường doanh nghiệp đầu tư sẽ có tuổi thọ ngắn hay dài? Đây chắc chắn là điều mà mỗi nhà đầu tư điện mặt trời nào cũng muốn biết. 

Bên cạnh đó, chính sách của chính phủ đối với việc phát triển điện năng lượng mặt trời cũng là một vấn đề then chốt. Sự hỗ trợ từ những chính sách khuyến khích của chính phủ và định hướng phát triển ngành chắc chắn sẽ tạo nhiều thuận lợi và sự yên tâm cho các chủ đầu tư khi tham gia đầu tư điện năng lượng mặt trời.

Với những điều băn khoăn, lo ngại như trên, doanh nghiệp hãy cùng khám phá nội dung bên dưới để thấy được những lợi ích mà điện năng lượng áp mái mang lại, từ đó trả lời cho câu hỏi có nên kinh doanh điện năng lượng mặt trời hay không? 

2. Đầu tư điện năng lượng mặt trời mang lại nhiều lợi ích

Việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng vô cùng dễ dàng

Trước hết, khi tiến hành một dự án hệ thống điện năng lượng áp mái thì việc lắp đặt sẽ được thực hiện vô cùng dễ dàng bởi đơn vị thi công điện năng lượng mặt trời. Các vật liệu, thiết bị được đơn vị thi công thống nhất và tiến hành lắp đặt an toàn, nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp. 

Chi phí bảo trì thấp khi sở hữu pin năng lượng mặt trời

Hệ thống điện năng lượng mặt trời được tạo ra với hệ thống các vật liệu cao cấp cho nên tình trạng hư hỏng là hiếm khi xảy ra, tiết kiệm được chi phí sửa chữa, bảo trì và thời gian sản xuất cho doanh nghiệp đầu tư. 

Đặc biệt, nếu hệ thống điện năng lượng áp mái có xảy ra bất cứ vấn đề gì thì cũng là vấn đề nhỏ, nhẹ nhất nên chi phí bảo trì hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ không quá cao. 

Đầu tư điện năng lượng giúp giảm bớt gánh nặng chi phí sử dụng điện

Việc lắp đặt hệ thống pin năng lượng nhằm tạo ra nguồn điện để sử dụng chắc chắn là điều đầu tiên mà các doanh nghiệp mong muốn. Cho nên, sở hữu hệ thống năng lượng điện được tạo ra từ nguồn năng lượng vô hạn sẽ giúp doanh nghiệp giảm gánh nặng chi phí sử dụng điện một cách tối đa. 

 Nguyên nhân tiết kiệm được tối đa chi phí sử dụng điện năng là bởi vì khi doanh nghiệp đầu tư điện năng lượng mặt trời, các thiết bị sẽ ưu tiên sử dụng nguồn điện được tạo ra thay vì điện từ mạng lưới điện EVN. 

Thu lời từ việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Thêm một lý do thúc đẩy nhà đầu tư lắp đặt pin năng lượng mặt trời cho doanh nghiệp của mình đó là nguồn thu từ lượng điện dư được tạo ra. Cụ thể, khi điện năng được hệ thống điện tạo ra mà doanh nghiệp không sử dụng hết thì sẽ  bán lại cho EVN để gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. 

Các chính sách khuyến khích phát triển của Nhà Nước

Việc phát triển các ngành năng lượng tái tạo, trong đó có điện năng lượng mặt trời, vừa đảm bảo nguồn điện cho lưới điện quốc gia, vừa phát triển bền vững và bảo vệ môi trường sống là mối ưu tiên hàng đầu trong các chính sách về phát triển nguồn năng lượng hiện tại của Chính Phủ. Với các chính sách ưu đãi về giá mua điện năng lượng mặt trời rất cao theo cơ chế giá FIT và hợp đồng mua bán điện với EVN kéo dài đến 20 năm là minh chứng rõ ràng cho sự khuyến khích phát triển này, đồng thời, tạo động lực thúc đẩy cho các nhà đầu tư yên tâm phát triển các dự án điện năng lượng mặt trời.

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời là góp phần bảo vệ môi trường 

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng là một cách thức để doanh nghiệp bảo vệ môi trường sinh thái. Điện mặt trời được tạo ra sẽ giúp giảm thiểu tối đa lượng khí CO2 thải ra môi trường nhờ vào việc dùng nguồn năng lượng tái tạo thay thế cho nguồn năng lượng hóa thạch vốn là tác nhân gây ô nhiễm môi trường thông qua việc tạo ra hàng tỷ tấn CO2 hàng năm, gây hiệu ứng nhà kính, làm tăng lực phóng xạ.

Cùng với đó, hệ thống pin năng lượng được lắp đặt trên mái nhà giúp giảm thiểu độ nóng cho mái nhà, giảm công suất tiêu thụ điện năng của điều hoà, từ đó tiết kiệm điện và hạn chế lượng khí CO2 thải ra bên ngoài. 

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng gia tăng thẩm mỹ

Đặc biệt, bên cạnh việc có thể giúp hỗ trợ bảo vệ mái nhà cho doanh nghiệp thì công trình nhà xưởng của doanh nghiệp sẽ mang tính thẩm mỹ cao và có giá trị khi nơi đây sở hữu hệ thống pin năng lượng trên mái nhà, một hệ thống mà giới đầu tư đánh giá khá cao về tính thẩm mỹ và lợi ích. 

3. Sun Times – Địa chỉ lắp đặt điện năng lượng uy tín không nên bỏ qua

Với nhiều lợi ích to lớn như vậy của hệ thống điện năng lượng áp mái, thì việc lựa chọn cho mình một đơn vị thi công lắp đặt là điều nên làm ngay bây giờ, và Sun Times là một địa chỉ đáng tin cậy trong lĩnh  vực đang “hot” này. 

Sun Times là công ty có thâm niên trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp về pin năng lượng mặt trời, với quy trình làm việc bài bản cùng đội ngũ chuyên viên đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật, an toàn và đạt chất lượng, chúng tôi luôn đem đến cho khách hàng những lợi ích tốt nhất cùng hệ thống điện năng hoàn hảo nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.